top of page

BÁO CÁO LOGISTICS VIỆT NAM 2023 do Bộ Công Thương phối hợp cùng các chuyên gia logistics biên soạn

Thực hiện Quyết định số 200/QĐ-TTg ngày 14/02/2017 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Kế hoạch hành động nâng cao năng lực cạnh tranh và phát triển dịch vụ logistics Việt Nam đến năm 2025 và Quyết định số 221/QĐ-TTg ngày 22/02/2021 sửa đổi, bổ sung Quyết định số 200, bắt đầu từ năm 2017, Bộ Công Thương phối hợp cùng các chuyên gia logistics xây dựng Báo cáo Logistics Việt Nam thường niên nhằm rà soát, đánh giá, cung cấp thông tin về tình hình, triển vọng logistics Việt Nam và quốc tế và các quy định chính sách liên quan, góp phần phục vụ công tác quản lý nhà nước, hoạt động sản xuất, kinh doanh, đầu tư của các doanh nghiệp, công tác nghiên cứu khoa học và truyền thông trong lĩnh vực logistics.

Báo cáo Logistics Việt Nam 2023 được ban hành trong bối cảnh cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ 4 đã và đang tạo ra những biến đổi trong nhiều ngành, nhiều lĩnh vực khác nhau. Những đột phá về trí tuệ nhân tạo và khoa học máy tính đang thay đổi cách con người tương tác với thế giới và mở ra cơ hội cho các doanh nghiệp thực hiện tối ưu hóa quy trình, tăng hiệu suất, giảm chi phí. Ngành logistics cũng không nằm ngoài xu hướng đó. Chuyển đổi số trong logistics giúp giảm chi phí, nâng cao chất lượng dịch vụ và trải nghiệm khách hàng, tăng tính liên kết trong nội bộ tổ chức và giữa các bên trong chuỗi cung ứng, từ đó cải thiện hiệu suất, nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp nói riêng, của ngành dịch vụ logistics và toàn bộ nền kinh tế nói chung. Ở góc độ quản lý nhà nước, khi các dữ liệu của ngành logistics được tập hợp đầy đủ và cập nhật theo thời gian thực cũng giúp các quyết sách về quy hoạch, cơ chế, chính sách sẽ có thêm căn cứ định lượng hợp lý và chuẩn xác hơn.


Báo cáo logistics Việt Nam 2023 xuất bản bởi NXB Bộ Công Thương

Đội ngũ Dibee hào hứng chia sẻ với Quý Anh/Chị đang công tác hoặc có nhu cầu tìm hiểu thông tin chính thống về lĩnh vực logistics tại Việt Nam nguồn tham khảo uy tín này, rất mong có thể hỗ trợ anh chị trên hành trang chuẩn bị cho năm mới 2024 nhiều thách thức nhưng cũng đầy cơ hội.

Kính mời Quý Anh/Chị tìm đọc báo cáo tại đây: https://valoma.vn/wp-content/uploads/2023/12/Bao-cao-Logistics-Viet-Nam-2023.pdf

Theo dõi Dibee để cập nhật thêm nhiều thông tin, sự kiện và kiến thức chuyên ngành giúp doanh nghiệp của Quý Anh/Chị đón đầu các xu hướng và giữ gìn lợi thế cạnh tranh.

------------------------------------------------------------------------------------

Thông tin liên hệ bộ phận Phát triển kinh doanh:

Thông tin liên hệ bộ phận Dịch vụ khách hàng:

Comments


bottom of page