top of page

Áp dụng công nghệ và các biện pháp tối ưu quy trình để hiện thực hóa mục tiêu cắt giảm chi phí vận tải

Năm 2022, ngành vận tải, đặc biệt là vận tải đường bộ, phải đối mặt với mức chi phí vận hành tăng cao, cụ thể, chi phí cho mỗi kilomet vượt quá $1,24 USD. Xu hướng này được góp phần bởi giá nhiên liệu leo thang và các chi phí hoạt động khác, đã thúc đẩy doanh nghiệp chuyển đổi sang các chiến lược tập trung vào tăng cường tính hiệu quả. Tại Việt Nam, một loạt các biện pháp tiết kiệm chi phí dựa trên công nghệ đang được triển khai và là tâm điểm của hội thảo "FLEET FUTURES – Cutting-Edge Cost Reduction in Transportation" do CEL Consulting tổ chức với sự hỗ trợ của công ty Connexion Việt Nam và Cộng đồng Chuỗi cung ứng Việt Nam (Vietnam Supply Chain) được tổ chức vào ngày 15.12.2023, tại tòa nhà Báo Lao Động và đồng thời live stream trên nền tảng mạng xã hội LinkedIn.

  

Sự kiện có sự góp mặt của đại diện các doanh nghiệp và chuyên gia trong ngành, với bài trình bày của ông Andrea Tretti, Giám đốc tư vấn tại CEL Consulting và ông Đức Lâm, Nguyễn, Quản lý bộ phận Trải nghiệm khách hàng tại Connexion Việt Nam. Qua phần nội dung trình bày, hai diễn giả đã chia sẻ những hiểu biết của mình về các chiến lược đang được áp dụng nhằm cắt giảm chi phí vận tải trong bối cảnh doanh nghiệp phải đối mặt với những thách thức hoạt động chưa từng có trong ngành vận tải đường bộ, trọng tâm xoay quanh những cách làm thực tế, có hiệu quả nhằm giảm chi phí vận hành đội xe thông qua các biện pháp công nghệ.


Networking at Fleet Futures event by CEL Dec 15

Bài trình bày của ông Andrea Tretti với chủ đề "Tối ưu hóa lộ trình phương tiện" 

  

Ông Andrea đi sâu vào chủ đề "Tối ưu hóa lộ trình phương tiện", cung cấp đến khán giả những định nghĩa và phân tích có liên quan. Ông nhấn mạnh những lợi ích của việc tối ưu hóa lộ trình thông qua các giải pháp tự động, chẳng hạn như SIMCEL Deliver, có thể mang lại cho doanh nghiệp. Ông Andrea cũng so sánh hiệu quả giữa định tuyến tĩnh/thủ công và tối ưu hóa tự động, cũng như các thách thức trong việc lập kế hoạch tuyến đường hàng ngày. Ông cũng giới thiệu nhanh nội dung demo cách mà giải pháp SIMCEL Deliver tự động tối ưu hóa tuyến đường cho phương tiện và đảm bảo khán giả có thể nắm bắt tốt các khái niệm cũng như ứng dụng thực tế của công nghệ vào mảng công việc này.


Andrea Tretti from SimCEL Deliver at Fleet Futures event by CEL Dec 15


Bài trình bày của Ông Nguyễn Đức Lâm với chủ đề "Chuyển đổi số trong quản lý nhiên liệu"   

Đến với hội thảo, ông Lâm đã có những chia sẻ về tầm quan trọng của chi phí nhiên liệu trong tổng chi phí vận tải, chiếm khoảng 35-45%. Nhấn mạnh vai trò của việc tiết giảm chi phí nhiên liệu trong mục tiêu tối ưu hóa chi phí vận hành đội xe, ông đã trình bày một cách chi tiết về các quy trình quản lý nhiên liệu thủ công thường được áp dụng và đối chiếu chúng với cách tiếp cận hiện đại thông qua Dibee - giải pháp thanh toán và quản lý chi phí đội xe, hiện tập trung vào chi phí nhiên liệu. Đồng thời, ông Lâm làm sáng tỏ các yếu tố chính ảnh hưởng đến hiệu quả sử dụng nhiên liệu và cách Dibee hỗ trợ doanh nghiệp tối ưu các yếu tố này. Bài thuyết trình cũng bao gồm một video demo đơn giản cách thức hoạt động của Dibee cùng những kết quả tích cực được chia sẻ bởi khách hàng sử dụng giải pháp.Dibee Customer Success team presenting at Fleet Futures event by CEL Dec 15

>>> Xem chi tiết bài thuyết trình của đại diện Dibee - Ông Nguyễn Đức Lâm:  


Quý Anh/Chị có thể xem lại toàn bộ nội dung hội thảo tại ĐÂY. 


Chúng tôi hy vọng bài trình bày của ông Andrea và ông Đức Lâm đã cung cấp cho khán giả những hiểu biết tổng quan và khơi gợi ý tưởng về những phương án khả thi trong việc giảm chi phí vận hành đội xe thông qua cải thiện quy trình và tận dụng sức mạnh công nghệ.Connexion Việt Nam cam kết đóng góp cho sự phát triển của cộng đồng doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp logistics thông qua việc hỗ trợ tổ chức các hội thảo chuyên đề nhằm cung cấp những hiểu biết sâu sắc về quản trị chuỗi cung ứng và qua đó, thúc đẩy sự phát triển của ngành cũng như các doanh nghiệp, tổ chức có liên quan.


Hẹn gặp lại Quý Anh/Chị vào những hội thảo và sự kiện tiếp theo!


Xem phiên bản tiếng Anh của bài viết này tại đây: Leveraging Technology and Strategic Measures for Cost Reduction in Transportation


----------------


Để biết thêm thông tin về Dibee và cách mà giải pháp tiết kiệm chi phí nhiên liệu đồng thời hiện đại hóa quy trình quản lý cho doanh nghiệp, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua:    

  • Business line: (028) 73 03 66 99    

  • Gửi thông tin và yêu cầu của Quý Doanh nghiệp TẠI ĐÂY

Comments


bottom of page