top of page
greenleafvietnam-banner.png

TỔNG QUAN

Ra  mắt thị trường từ năm 2013, Green Leaf Việt Nam chuyên cung cấp dịch vụ vận chuyển hành khách như chuyên chở nhân viên, đưa đón chuyên gia, xe đi công tác và xe du lịch.  

Green Leaf đặc biệt nhận được sự tín nhiệm trong khối các doanh nghiệp Nhật Bản với tiêu chuẩn chất lượng và mức độ cam kết cao.  

Với 2 chi nhánh chính tại TP HCM và Hà Nội, sở hữu trên 500 phương tiện cùng hàng trăm nhân viên lái xe và đội ngũ điều hành chuyên nghiệp, mạng lưới vận chuyển của Green Leaf bao phủ trên 20 tỉnh thành phố lớn và tại các khu công nghiệp trọng điểm trên cả nước.   

THÁCH THỨC

Trước khi sử dụng Dibee thì Green Leaf có một hệ thống phần mềm "bán thủ công" tồn tại một số hạn chế như bắt buộc khi tài xế đổ nhiên liệu thì các giao dịch cần được ghi nhận lại bằng phiếu và hôm sau phải tập trung các phiếu về để nhập thủ công vào hệ thống phần mềm và thực hiện việc tính toán. Từ đó mới có số liệu về chi phí nhiên liệu của những ngày hôm trước.  

the-challenge.png

Hạn chế này khiến cho hoạt động quản lý và vận hành đội xe gặp khá nhiều khó khăn như:

  • Gây tốn nguồn lực và chi phí duy trì đội ngũ giám sát tại các điểm đổ xăng

  • Hạn chế triển khai tại các khu vực ngoài thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội dẫn tới doanh nghiệp khó mở rộng hoạt động kinh doanh ở các tỉnh thành

  • Chậm trễ trong đối soát để kịp thời phát hiện các giao dịch bất thường, v.v. 

GIẢI PHÁP và KẾT QUẢ

Thanh toán không tiền mặt qua Ví điện tử tích hợp trên ứng dụng di động 

Tiết kiệm 10% chi phí nhiên liệu

  • Quản lý thực tế tiêu hao nhiên liệu so với định mức thông qua các báo cáo trực quan, sinh động giúp nhà quản lý điều chỉnh định mức phù hợp/về sát thực tế cũng như cân nhắc áp dụng cơ chế thưởng - phạt dành cho đội ngũ tài xế trong các trường hợp tiêu thụ trên/dưới định mức. 

Quản lý hiệu quả theo thời gian thực 

  • Mọi giao dịch với đầy đủ thông tin từ tài xế, phương tiện, vị trí cây xăng, thời gian đổ, loại nhiên liệu, số lít thực đổ, v.v đều được đồng bộ hóa lên hệ thống quản lý ngay lập tức 

  • Hệ thống báo cáo và dữ liệu trích xuất từ hệ thống Dibee cho phép doanh nghiệp thực hiện những phân tích chuyên sâu để tối ưu đội xe như dòng xe/trọng tải nào tiết kiệm nhiên liệu nhất, phương tiện nào đang không được khai thác hiệu quả, tài xế nào thường xuyên đổ vượt định mức, hay đưa ra các giả định để tìm hiểu nguyên nhân vấn đề, v.v.  

Giảm đáng kể chi phí nhân sự túc trực tại CHXD để ghi nhận phiếu tay cũng như đội ngũ tại văn phòng xử lý số liệu thủ công thông qua các tính năng tự động. Đồng thời, hệ thống hỗ trợ nghiệp vụ kế toán thông qua tính năng xem, đối soát chứng từ và tải hóa đơn trực tuyến. 

Kiểm soát gian lận lãng phí hiệu quả thông qua cơ chế kiểm soát chặt tiêu hao nhiên liệu thực tế 

Hệ thống CHXD liên kết với Dibee trải dài toàn quốc, cho phép tài xế linh động đổ xăng tại các cửa hàng tiện với cung đường di chuyển. 

the-solution.png
the-result.png

“Giải pháp Dibee giúp giảm chi phí nhân sự và kiểm soát hiệu quả quá trình sử dụng nhiên liệu. Đặc biệt, Dibee luôn lắng nghe yêu cầu của khách hàng, từ đó thay đổi và đề xuất giải pháp mới, cả về công nghệ lẫn con người để phù hợp với nhu cầu doanh nghiệp.”

Ông Trần Quốc Tuấn, Tổng Giám Đốc

Công ty Vận Tải Green Leaf Việt Nam. 

Chia sẻ từ Green Leaf
Việt Nam

Skyscrapers

Khởi động hành trình số hóa đội xe của bạn NGAY HÔM NAY!

Xem thêm câu chuyện thành công của

Vietnam-Post-logo.png
Insee-logo.png
Bitis-logo.png
bottom of page